Làm thế nào nệm khí chống loét có thể giúp giữ cho bệnh nhân không bị loét da

dem-hoi-cho-nguoi-gia

Đối với những bệnh nhân bị loét tì đè hoặc những bệnh nhân có nguy cơ cao bị loét do tì đè, đệm thoát khí thấp có thể cung cấp một hình thức điều trị thiết yếu đã được chứng minh để giữ bệnh nhân ở nhà trên giường và không phải đến bệnh viện.

Đối với hầu hết chúng ta, giường là nơi nghỉ ngơi và thư giãn vào cuối mỗi ngày. Đó là nơi mà chúng ta có thể trút bỏ những căng thẳng về danh sách việc cần làm hoặc dự án lớn sắp diễn ra vào tuần tới và chìm vào giấc ngủ ngọt ngào (hoặc ít nhất là thư thái). Nhưng đối với những bệnh nhân nằm trên giường do bệnh tật hoặc khả năng vận động hạn chế, giường có thể là nguồn gốc gây lo lắng và đau đớn, đặc biệt là khi các vết thương do áp lực phát sinh.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết thương, bệnh nhân bị vết thương đè có thể gặp phải mọi thứ, từ khó chịu nhẹ đến cực kỳ đau đớn , nhưng với cách quản lý thích hợp (và chương trình phòng ngừa bao gồm nệm giảm khí thấp), các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể giảm đáng kể tần suất của những vết thương này. những sự cố không mong muốn và giúp điều trị chúng khi chúng phát sinh, đảm bảo bệnh nhân được nghỉ ngơi cần thiết trên con đường hồi phục và sức khỏe tối ưu.  

Tóm tắt nhanh về vết thương do áp lực

Vết thương do tì đè là tổn thương mô mềm do áp lực liên tục dẫn đến thiếu oxy và các chất dinh dưỡng khác, khiến tế bào da chết. Những vết thương này thường là kết quả của áp lực, ma sát hoặc cắt liên tục và có thể dẫn đến nhiều biến chứng như nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, nhiễm trùng xương và khớp, và trong một số trường hợp, thậm chí là ung thư. Để có cái nhìn sâu hơn về các nguyên nhân phổ biến của áp lực, vết thương, hãy xem bài đăng này .

Nệm hơi chống loét là gì?

Nệm khi chống loét là nệm được thiết kế để ngăn ngừa và điều trị các vết thương do áp lực. Nệm được cấu tạo bởi nhiều ống khí bơm hơi luân phiên bơm hơi và xẹp xuống, bắt chước chuyển động của bệnh nhân đang di chuyển trên giường hoặc được xoay bởi người chăm sóc, không bao giờ để bệnh nhân ở một tư thế trong bất kỳ thời gian dài nào. Động tác này làm giảm áp lực dưới cơ thể – đặc biệt là ở những bộ phận có ít đệm hơn, như hông, vai, khuỷu tay và gót chân – và giúp đảm bảo lưu thông không khí thích hợp, giúp ngăn ngừa, kiểm soát và điều trị sự xuất hiện của các vết thương do tì đè.

Ai có thể được hưởng lợi từ một tấm nệm hơi chống loét?

Nệm khí chống loét có thể được sử dụng cho cả việc phòng ngừa và điều trị vết thương do tì đè, và rất phù hợp với bất kỳ bệnh nhân nào dễ bị những biến cố này, chẳng hạn như những người bị bất động hoặc thiếu nhận thức cảm giác đầy đủ (ví dụ như những người bị chấn thương tủy sống hoặc các bệnh thần kinh) , hoặc bệnh nhân mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến lưu lượng máu; về cơ bản là bất kỳ bệnh nhân nào không thể di chuyển và định vị lại khi nằm trên giường.

NB Đối với những bệnh nhân bị vết thương ở giai đoạn 3 hoặc nhiều vết thương ở giai đoạn 2, một tấm nệm khí chống loét là hoàn toàn cần thiết để tạo sự thoải mái và điều trị.

Giấc ngủ, một thành phần thiết yếu của sức khỏe tối ưu

Như chúng tôi đã tìm hiểu trong bài đăng này về tầm quan trọng của lớp phủ nệm gel,  Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia của NIH cho biết, “giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần tốt”. Giấc ngủ tham gia vào nhiều quá trình thiết yếu, bao gồm cả việc chữa lành và sửa chữa các mạch máu (chìa khóa khi xử lý vết thương do tì đè), vì vậy việc chăm sóc tạo môi trường ngủ và nghỉ ngơi tốt nhất có thể cho bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Trong số các lợi ích khác, giấc ngủ chất lượng đảm bảo chức năng miễn dịch tối ưu, quá trình trao đổi chất lành mạnh và trí nhớ mạnh mẽ . Khi bệnh nhân thiếu ngủ, họ có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc và đối phó với sự thay đổi (liên quan đến những cá nhân đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật lâu dài). Ngoài ra, thiếu ngủ có liên quan đến trầm cảm và tự tử , vì vậy, để giảm thiểu bất kỳ tình trạng phức tạp nào, người chăm sóc cần tận dụng mọi nguồn lực sẵn có để cung cấp môi trường tốt nhất có thể cho bệnh nhân trong quá trình chăm sóc của họ.

Tags

Trả lời

Your email address will not be published.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA SẢN PHẨM

0866.737.229

top
error: Content is protected !!

ĐÃ ĐẶT MUA 10 PHÚT TRƯỚC