Hỗ trợ bề mặt để ngăn ngừa loét do tì đè với nệm hơi chống loét

nem-hoi-chong-lo-loet-min

Loét do tì đè là một vấn đề phổ biến, đệm hơi chống loét hỗ trợ ngăn chặn, điều trị lở loét được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa loét. Loét do tì đè là những tổn thương khu trú trên da và / hoặc mô bên dưới, còn được gọi là chấn thương do tì đè, vết loét do tì đè, vết loét dưới da và nền. Loét áp lực là một gánh nặng sức khỏe nghiêm trọng.

Các nghiên cứu về bất kỳ thiết kế nào so sánh nệm hơi áp lực xen kẽ (APAM) với nệm khác hoặc các loại nệm hơi áp lực xen kẽ khác để ngăn ngừa loét do áp lực đều đủ điều kiện để đưa vào. Trong bài đánh giá, nệm không khí áp suất xen kẽ được định nghĩa là sự thay thế không khí áp suất xen kẽ (APAR) và lớp phủ khí áp suất xen kẽ (APAO). Bài đánh giá đánh giá hiệu quả, áp suất giao diện tiếp xúc và tưới máu, sự thoải mái, độ tin cậy cơ học và chi phí.

Các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng trên nhiều bệnh nhân (người già có nguy cơ, phẫu thuật, chăm sóc dài hạn, lão khoa, bệnh mãn tính, khoa chỉnh hình và chăm sóc đặc biệt) và các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thực nghiệm ở những người chủ yếu khỏe mạnh đã được thu nhận. Các nghiên cứu đã so sánh các loại đệm hơi áp suất xen kẽ với nhau và với nhiều loại đệm khác (bao gồm không khí, nước, bọt, gel, sợi rỗng, áp suất thấp không đổi và đệm bệnh viện tiêu chuẩn). Các nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp sau để đánh giá hiệu quả: tỷ lệ loét do tì đè; áp suất giao diện tiếp xúc (CIP); và truyền máu, được đo bằng oxy qua da (tcPO 2 ) và carbon dioxide qua da (tcPCO 2). Sự thoải mái thường được đánh giá bằng cách sử dụng bảng câu hỏi chưa được xác thực hoặc thang điểm tương tự trực quan. Theo báo cáo, thời gian theo dõi giữa các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đánh giá hiệu quả dao động từ một tuần đến ba tháng.

Nệm hơi chống loét hoạt động như thế nào?

Nệm hơi chống loét được thiết kế cho những người bị loét do tì đè (còn được gọi là vết loét trên giường). Vết loét do tì đè xảy ra khi một cá nhân ở trong một thời gian dài ở cùng một vị trí; và thường xảy ra ở những người bị hạn chế khả năng vận động và / hoặc tính toàn vẹn của da kém. Điều quan trọng là phải mua đúng loại nệm áp lực cho đúng loại giường để tạo sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân.

Blog này sẽ giải thích nệm áp lực là gì và nó khác nệm thông thường như thế nào. Nó cũng sẽ cho thấy cách thức hoạt động của một tấm nệm đau nhức và chúng có hiệu quả như thế nào để tăng sự thoải mái cho những người bị đau nhức trên giường.

Giải thích về vết loét do áp suất

Vết loét do tì đè là vùng da phải chịu một lượng áp lực liên tục, dẫn đến da và mô bị tổn thương. Áp lực liên tục này lên bộ phận dễ bị tổn thương của cơ thể, chẳng hạn như xương chậu hoặc khuỷu tay, dẫn đến việc tuần hoàn bị cắt và khu vực này bị phân hủy.

Các bệnh nhân khác nhau có mức độ nguy cơ khác nhau đối với loét tì đè. Chúng bao gồm tính di động và tính toàn vẹn của da. Có các mức độ nghiêm trọng khác nhau của vết loét áp lực, trong đó có thể được phân loại thành bốn loại chính:

  • Lớp 1 – Đỏ da
  • Lớp 2 – Bề ngoài như vết thương ‘phồng rộp’
  • Lớp 3 – Tất cả các lớp da bị tổn thương, cùng với mô dưới da
  • Lớp 4 – Da và mô bên dưới bị tổn thương nhiều cùng với xương, cơ, gân hoặc khớp.

Nệm hơi là gì?

Nệm áp lực được thiết kế để tăng sự thoải mái cho người bị loét do tì đè. Nệm cung cấp khả năng nâng đỡ cao cho đầu và cơ thể để giảm bớt căng thẳng khi đè lên các điểm áp lực. Nệm giảm áp khác với nệm thông thường vì chúng có các túi khí được thiết kế cẩn thận, được thiết kế đặc biệt để tạo áp lực ít hơn lên các điểm áp lực chính trong cơ thể.

Có ba loại nệm giảm áp chính:

nem-hoi-chong-loet-min

Nệm tĩnh / xốp (Bề mặt phản ứng)

Nệm tĩnh bao gồm một hoặc nhiều bọt giảm áp / s. Bề mặt của chúng vẫn tĩnh và giảm áp suất ngoài giờ bằng cách phân bổ đều trọng lượng của một cá nhân trên bề mặt lớn ở áp suất thấp liên tục. Nó phản ứng với hình dạng cơ thể, nhiệt và chuyển động của một cá nhân. Giảm áp suất bổ sung cũng được cung cấp bởi đúc và các bề mặt định hình cũng như các túi khí bên trong / s lớp bọt.

Nệm tĩnh được thiết kế nhiều hơn để ngăn ngừa loét áp lực hơn là điều trị, vì vậy chúng chỉ có thể giảm bớt áp lực. Đặc biệt đối với người dùng bất động, điều quan trọng là họ được người chăm sóc định vị lại thường xuyên; nếu một cá nhân không được di chuyển thường xuyên thì vết loét có thể phát triển. Vì vậy, nệm tĩnh chủ yếu chỉ được khuyên dùng cho loét cấp độ 1 và độ 2.

 

Nệm luân phiên / dòng khí (Bề mặt chủ động)

Còn được gọi là nệm dòng khí, nệm áp suất xen kẽ làm giảm và phân phối lại áp suất thông qua một bề mặt nằm động. Nệm áp lực xen kẽ được lắp ráp bằng một hàng ô khí bên liên tục xen kẽ. Luồng không khí được điều khiển thông qua một bộ phận bơm kết nối với nệm và thường cũng được kết nối với chân giường. Mục đích của bơm là làm phồng các tế bào bị xì hơi và làm xẹp các tế bào bị phồng lên.

Các tế bào không khí được thổi phồng cung cấp áp lực để hỗ trợ người dùng trong khi các tế bào xẹp xuống tạo ra sự nhẹ nhõm cho vùng da bên trên họ. Máy bơm đảm bảo rằng có chuyển động liên tục dưới da của người sử dụng cũng như trong thời gian không có áp suất. Nệm áp lực thay thế chủ yếu được sử dụng để điều trị vết loét do tì đè đã phát triển cũng như ngăn ngừa vết loét do tì đè cho những người không thể tự di chuyển. Chúng cung cấp sự nhẹ nhõm liên tục cho cá nhân đồng thời giảm nhu cầu định vị lại thủ công của người chăm sóc. Tuy nhiên, trong khi bề mặt nằm chuyển động tốt để giảm áp suất, sự thoải mái có thể bị ảnh hưởng cũng như tiếng ồn của máy nén. Nệm giảm áp luân phiên được khuyên dùng cho loét cấp độ 3 và độ 4.

 

Nệm hỗn hợp / kết hợp

Nệm lai kết hợp hệ thống nệm tĩnh và nệm xen kẽ thành một tấm nệm. Điều này thường bao gồm các tế bào khí xen kẽ được đặt trong một tấm đệm mút với một lớp đệm mút mềm. Do đó, đệm áp suất hybrid cung cấp khả năng giảm áp tối ưu trong khi vẫn duy trì mức độ thoải mái cao cho đệm mút. Phần lớn nệm áp suất hỗn hợp yêu cầu một máy bơm khí chạy bằng điện để vận hành các tế bào khí luân phiên.

Nệm lai được thiết kế cho những người có nguy cơ cao / rất cao bị lở loét nhưng vẫn có một số mức độ di động.

 

Loại hệ thống

Nệm áp lực có hai dạng: hệ thống phủ hoặc hệ thống thay thế hoàn toàn.

  • Hệ thống Lớp phủ – Đây là loại nệm có độ sâu nông, thường có độ sâu từ 2-5 inch, những tấm nệm này được thiết kế để sử dụng trên những tấm nệm hiện có.
  • Hệ thống thay thế đầy đủ – Nệm giảm áp này chỉ có thể được sử dụng như một chiếc duy nhất. Do cấu tạo phức tạp hơn và các ô khí sâu, thường từ 6 inch trở lên, chúng có mức giảm áp suất lớn hơn.

Tại sao nệm áp suất lại hỗ trợ giấc ngủ cho những người bị đau do áp lực

Nệm giảm áp có hiệu quả trong việc cải thiện giấc ngủ vì chúng làm tăng mức độ thoải mái tổng thể của cá nhân. Tùy thuộc vào cấp độ của vết loét trên từng cá nhân, nệm giảm áp xen kẽ hoặc hỗn hợp phù hợp hơn với những người bị loét áp lực Cấp 3 hoặc Cấp 4 cũng như những người bị hạn chế về khả năng vận động. Điều này là do các túi khí xen kẽ trong nệm liên tục giảm áp lực lên toàn bộ cơ thể mà không cần người chăm sóc hoặc trợ lý. Trong những trường hợp như thế này, nệm cao áp giúp giảm bớt sự xáo trộn suốt đêm.

Tags

Trả lời

Your email address will not be published.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA SẢN PHẨM

0866.737.229

top
error: Content is protected !!

ĐÃ ĐẶT MUA 10 PHÚT TRƯỚC