Chăm sóc người già nằm liệt trong mùa hè nóng

Người cao tuổi thường mắc các chứng bệnh khi phải nằm lâu, cùng với thời tiết nóng bức mồi hôi ra nhiều dễ gây loét da. Do đó người nhà cần sử dụng các biện pháp phòng chống loét da là điều rất quan trọng.

Phương pháp chăm sóc người già, người bị liệt trong mùa hè nóng vô cùng quan trọng

Nếu không có phương pháp chăm sóc ngay từ ban đầu thì chỉ cần vài ngày trong nền nhiệt độ mùa hè thì bị loét là chuyện đương nhiên. Loét da không chỉ gây khó chịu cho người già mà còn nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, để lâu sẽ rất khó chữa.

Những dấu hiệu biểu hiện loét da

Loét da dễ xuất hiện vào mùa hè nóng, do thời tiết nóng người già đổ mồ hôi nhiều, ẩm ướt của việc tiểu tiện đối với những bệnh nhân tiểu tiện không tự chủ hoặc nằm lâu trên một bề mặt phẳng cứng, không thể tự thay đổi tư thế nằm được, nhất là các bộ phận cơ thể chịu lực tì đè.

loet da o nguoi gia nguoi cao tuoi

Vùng da thường tiếp xúc với mặt giường nhiều lúc đầu sẽ không đau hoặc đau ít, sau đó nó dần đỏ lên vài ngày sau đó sẽ có hiện tượng như vết bỏng, xuất hiện những mụn nước bao bọc, nếu không được chăm sóc cẩn thận rất dễ bị vỡ, có màu đỏ bầm và sau đó đen lại do hoại tử tổ chức phần mềm, khi sờ sẽ thấy lạnh.

Vùng da nào dễ bị loét nhất

Người già nằm lâu ở bất cứ tư thế nào cũng rất dễ gây ra loét da ở những nơi mà xương nhô lê, có lớp cơ và da được bao bọc quá ít.

Tư thế nằm ngửa:

Dễ loét ở vùng sau gáy, vùng xương cùng, hai bên xương bả vai, hai cù nhỏ, hai gót chân.

Tư thế nằm nghiêng:

Nằm nghiêng về phía nào phía đó bị ảnh hưởng: vùng thái dương, phía ngoài – phía trong đầu gối, mắt cá ngoài

Do người già có kết cấu các mô da mỏng hơn do đó rất dễ bị chứng loét da.

Cơ thể của người già, người cao tuổi do tiêu hóa kém, hấp thụ dưỡng chất kém, sức đề kháng kém nên vết loét rất lâu lành.

Vì thế, cho dù chỉ là một vét loét nhỏ người nhà cũng cần phải chăm sóc cẩn thận tránh để lan rộng ra. sự xâm nhập của vi trùng ngày càng phát triển, sẽ xuất hiện nhiều tế bào hoại tử dẫn đến bội nhiễm phải cắt lọc loại bỏ tế bào chết, bệnh nhân càng đau đớn.

Chăm sóc và xử lý loét da

Ngay khi có sự xuất hiện một vùng có dấu hiệu của triệu chứng loét da, chúng ta cần thường xuyên theo dõi, thực hiện xoa bót nhẹ nhàng vùng da giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu, giữ vùng da luôn luôn khô thoáng và sạch sẽ. Vệ sinh sạch sẽ khi bệnh nhân tiểu tiện.

Vấn đề bổ sung nhiều dinh dưỡng cũng rất quan trọng, ần bổ sung nhiều chất đạm, vitamin để tái tạo tế bào đã hoại tử, nâng thể trạng chống đỡ được bệnh tật đang cao mắc phải cùng với vết loét.

Bạn nên tham khảo sử dụng đệm hơi chống lở loét cho người già, người cao tuổi.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm GỌI NGAY 0866.737.228 hoặc xem tại đây https://demchongloet.com/product/dem-chong-lo-loet-imedicare-iam-8p-new-2019

Tags

2 comments

Trả lời

Your email address will not be published.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA SẢN PHẨM

0866.737.229

top
error: Content is protected !!

ĐÃ ĐẶT MUA 10 PHÚT TRƯỚC